Thủ tục xin Visa đi Anh

Để đáp ứng nhu cầu du lịch Anh Quốc ngày càng đông của du khách, bài viết này Mix Tourist xin được cung cấp cho bạn một vài thông tin về hồ sơ và thủ tục làm Visa đi Anh.

Hy vọng nó có thể giúp bạn có thêm một chút thông tin bổ ích dánh cho chuyến đi của mình

 

1. Hồ sơ visa du lịch Anh

-        01 hình 4 x 6 (nền trắng, 6 tháng trở lại đây)

-        Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

-        Bản sao giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài)

-        Bản sao sổ hộ khẩu (tất cả các trang)

-        Bản sao giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

-        Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: Giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác.

-        Chứng minh việc làm hoặc việc học.

-          Cung cấp giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

-          Cung cấp hợp đồng lao động và bản sao bảng lương 6 tháng gần nhất có đóng dấu treo của công ty, đơn xin phép nghỉ  đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ  nghỉ  được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề  của công ty, nếu có)  nếu bạn là nhân viên . Nếu mới chuyển công tác thì nên cung cấp thông tin về công việc cũ và bằng chứng về thu nhập.

-          Nếu người xin visa là sinh viên cần có thư từ trường, tổ  chức giáo dục ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.

 

2. Hồ sơ visa Anh đi thăm thân nhân

-        01 hình 4 x 6 (nền trắng, 6 tháng trở lại đây)

-        Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

-        Bản sao giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài)

-        Bản sao sổ hộ khẩu (tất cả các trang)

-        Bản sao giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

-        Chứng minh tài chính thông qua tài sản như giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm

-        Chứng minh mục đích chuyến đi:

Thư mời và bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh

Thông tin tài chính của người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chi phí:

Xác nhận công việc của người bảo lãnh

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất

-        Chứng minh việc làm hoặc việc học:

Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao)

Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

Nếu người xin visa là sinh viên: Thư từ trường, tổ chức giáo dục ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học.

 

3. Hồ sơ visa Anh để đi công tác

-        01 hình 4 x 6 (nền trắng, 6 tháng trở lại đây)

-        Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

-        Bản sao giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài)

-        Bản sao sổ hộ khẩu (tất cả các trang)

-        Bản sao giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

-        Chứng minh mục đích chuyến đi:

Thư mời của đối tác tại Anh (nêu rõ lịch trình chuyến đi)

Những bằng chứng về mối liên hệ công việc từ trước với đối tác tại Anh: bằng chứng về các cuộc họp, trao đổi qua email và các giấy tờ khác.

Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam của người xin cấp visa Anh

- Chứng minh công việc của người xin visa Anh:

Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động (bản sao có đóng dấu treo công ty)

Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao)

-        Số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Thời gian làm việc của công ty Vietnam Visa để quý khách được cấp visa Anh là 15 ngày (không kể thứ 7 và Chủ nhật)

 

CÁC LOẠI VISA ANH

Anh Quốc cung cấp nguyên một hệ thống visa đa dạng dành cho người ngoại quốc. Dưới đây xin được liệt kê ra cho bạn biết về một số loại visa Anh được quan tâm nhất.

1. Visa du học Anh

Loại này được cấp cho những ai có nguyện vọng tham gia học tập ngắn hoặc dài hạn tại các trường ở Anh. Tùy theo độ tuổi mà Visa du học Anh được cấp làm 2 loại:

-        Visa trẻ em dành cho các em tuổi từ 4 – 17 tuổi

-        Visa người lớn dành cho người từ 17 tuổi trở lên

Người được cấp visa du học ngắn hạn (thời gian học tập không quá 6 tháng) không được phép làm việc hưởng lương, mặt khác visa du học dài hạn (thời gian lưu trú từ 3 – 4 năm) cho phép người học làm việc bán thời gian trong năm học và làm việc toàn thời gian vào kỳ nghỉ trong năm.

 

2. Visa du lịch Anh

Người muốn xin cấp visa Anh du lịch phải đủ 18 tuổi và có nguyện vọng sang Anh để tham quan du lịch hoặc thăm bạn bè người thân trong thời gian không quá 6 tháng.

Tuy nhiên, visa du lịch không cho phép người được cấp làm các công việc hưởng lương, cung cấp dịch vụ hoặc tham gia các chuyến công tác, điều trị bệnh trong thời gian du lịch tại Anh.

 

3. Visa công tác Anh

Visa công tác được cấp cho người nước ngoài muốn sang Anh tham gia các buổi họp hội nghị, ký kết hợp đồng với đối tác, sản xuất phim hoặc thực hiện các hoạt động tôn giáo. Thời hạn cho loại visa công tác lên đến 2 năm kể từ ngày cấp và người được cấp visa có thể lưu trú lại Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng và được phép nhập cảnh nhiều lần.

Ngoài ra, tùy theo mục đích chuyến đi mà người xin visa có thể yêu cầu được cấp các loại như visa hôn nhân, visa dành cho nhà đầu tư hay các trường hợp đặc biệt khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Land tour Châu Âu và các điểm đến hấp dẫn khác xin quý khách liên hệ trực tiếp tới văn phòng Mix Tourist.

Được phục vụ quý khách là niềm vui của chúng tôi.