Với sự thanh lịch của thị trấn và sự quyến rũ của tỉnh lộ, Bordeaux là một điểm đến du lịch hấp dẫn ở một khu vực xinh đẹp của Tây Nam nước Pháp. Bordeaux được gọi là "Cảng mặt trăng" vì vị trí lãng mạn của nó trên một khúc quanh hình lưỡi liềm của sông Garonne. Khung cảnh lộng lẫy, giao thương phát triển, thành phố là một di sản văn hóa phong phú có từ thời cổ đại. UNESCO đã tuyên bố Bordeaux là Di sản Thế giới vào năm 1998 nhờ vào kho tàng kiến trúc của thành phố. Hơn 350 tòa nhà được phân loại là di tích lịch sử.

Cathédrale Saint-André - nhà thờ lớn ở Bordeaux

Một nơi có tầm quan trọng lịch sử ở trung tâm của Bordeaux, Nhà thờ Saint Andrew có từ thế kỷ thứ 12. Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO, nhà thờ này là một phần của con đường hành hương Saint James.

Những người hành hương đã đi qua Bordeaux từ Médoc, Tours và Quần đảo Anh trên đường đến Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha.

Có thể so sánh với nhà thờ Đức Bà ở Paris trong sự hùng vĩ của nó, Nhà thờ Saint Andrew có một mặt tiền ấn tượng với các tác phẩm điêu khắc của Last Supper, the Ascension, và Christ in Majesty.

Thật thú vị, mặt trước phía tây của nhà thờ hoàn toàn không được trang trí, vì ban đầu nó quá gần với các bức tường phố cổ. Tuy nhiên, bây giờ đối diện với nhà thờ là khách sạn Hôtel de Ville (Tòa thị chính), một cung điện được xây dựng vào những năm 1770.

Được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển đặc trưng của Bordeaux, Hôtel de Ville là một công trình kiến ​​trúc với mặt tiền ấn tượng.

Vào mùa hè, Lễ hội Organ quốc tế Bordeaux được tổ chức tại nhà thờ lớn. Tham dự một buổi hòa nhạc organ trong khung cảnh thiên đường của nhà thờ là một trong những điều thú vị nhất ở Bordeaux. Những nghệ sĩtài năng nhất của châu  u biểu diễn tại lễ hội.

Địa chỉ: 66 Rue Trois Conils, Bordeaux

Le Grand Théâtre - trung tâm thành phố

Grand Théâtre là trung tâm của Place de la Comédie, một trung tâm của cuộc sống thành phố và là địa điểm cổ xưa của Diễn đàn La Mã.

Một trong những tòa nhà tiêu biểu nhất của thành phố, nhà hát hoành tráng này được xây dựng vào năm 1780 theo phong cách Tân cổ điển  đầy cảm hứng của Bordeaux.

Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Victor Louis, người cũng đã thiết kế Palais Royal và Théâtre Français ở Paris. Bên ngoài có 12 cột Corinthian khổng lồ cùng với các bức tượng tượng trưng cho chín nàng thơ và các nữ thần Juno, Venus và Minerva.

Bên trong nhà hát, du khách sẽ choáng ngợp bởi mặt tiền của sảnh lộng lẫy và cầu thang lớn. Để có một trải nghiệm đáng nhớ, hãy dành một buổi tối tại nhà hát để thưởng thức một buổi biểu diễn của Dàn nhạc Quốc gia hoặc Đoàn Ba lê Quốc gia của Bordeaux.

Địa chỉ: Place de la Comédie, Bordeaux

Place de la Bourse - Quảng trường Bourse

Dọc theo các lối đi của Bordeaux trong nửa dặm là những tòa nhà cổ điển nguy nga từ thế kỷ 18. Các ví dụ tuyệt vời nhất được tìm thấy tại Place de la Bourse, nơi thể hiện sự thanh lịch của thiết kế thế kỷ 18.

Ở trung tâm quảng trường là Đài phun nước của ba Graces, được bao quanh bởi hai tòa nhà đẹp như gian hàng: Palais de la Bourse (trước đây là Sở giao dịch chứng khoán) và Musée National des Douanes (Bảo tàng Hải quan), bảo tàng duy nhất ở Pháp.

Những di tích bến cảng duyên dáng này nhìn ra bờ sông Garonne. Đi dạo ngắm cảnh dọc theo sông Garonne để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc rực rỡ của Place de la Bourse và sự phản chiếu lung linh của các tòa nhà trên sông.

Đối diện Place de la Bourse, giữa Quai de la Douane và Quai Louis XVIII, Miroir d'Eau (Gương nước) là một tác phẩm nghệ thuật ngoài trời được tạo ra vào năm 2006.

Kết quả của sự hợp tác giữa nhà sản xuất đài phun nước Jean-Max Llorca và kiến trúc sư Michel Corajoud, Miroir d'Eau có thể được gọi là "vũng nước thanh lịch" hay "kiệt tác sáng tạo", tùy theo quan điểm của bạn.

Các hồ nước ánh xạ ánh sáng tuyệt đẹp từ mặt tiền tòa nhà thế kỷ 18. Để tạo ra cảm giác kì diệu và  thần bí, hệ thống đài phun nước xen kẽ giữa hiệu ứng gương và sương mù. Sự phản chiếu này thay đổi theo thời gian trong ngày và theo thời tiết.

Basilique Saint-Seurin ( Vương cung thánh đường Saint-Seurin)

Vương cung thánh đường tuyệt đẹp này là điểm dừng chân trên đường hành hương thời trung cổ của Saint James được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Vương cung thánh đường đặc trưng theo phong cách La Mã của các nhà thờ trên tuyến đường đến Santiago de Compostela. Nhà thờ đặc biệt này có từ thế kỷ 11.

Dàn hợp xướng, nổi bật với ngai vàng và các quầy hàng trang trí công phu, được xây dựng trong thế kỷ 14 và 15.

Nhà nguyện hợp xướng được trang trí bằng nhiều chiếc reredos gothic ấn tượng hiển thị 12 bức phù điêu bằng thạch cao và một hình tượng Đức Trinh Nữ thế kỷ 14.

Phần lâu đời nhất của vương cung thánh đường là hầm mộ từ thế kỷ 11, là một kho báu của các di vật cổ và sarcophagi từ thế kỷ thứ 6 và thứ 7.

Địa chỉ: Place des Martyrs de la Résistance, Bordeaux

Basilique Saint Michel ( Vương cung thánh đường Saint-Michel)

Thực hiện theo phong cách "Rayonnant Gothic" xa hoa, vương cung thánh đường này, dành riêng cho Tổng lãnh thiên sứ, là một nhà thờ quan trọng khác trên con đường hành hương của Tuyến đường Santiago.

Cùng với Nhà thờ Saint Andrew và Vương cung thánh đường Saint Seurin, Vương cung thánh đường Saint Michael là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Vương cung thánh đường mất 200 năm để xây dựng, từ thế kỷ 14 đến 16. Nhà thờ thể hiện sự thống nhất của phong cách kiến ​​trúc, được mô tả là "Rayonnant Gothic" (phong cách kiến ​​trúc trang trí công phu kiểu Pháp thế kỷ 13).

Từ đỉnh cao nhất, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp. Sau khi tham quan vương cung thánh đường, hãy tận hưởng một chuyến đi dạo quanh Quartier Saint-Michel bao quanh thánh đường.

Khu phố này ở phía nam của Pont de Pierre là khu phố đầy màu sắc và trong lành nhất của thành phố Bordeaux.

Quảng trường trước Nhà thờ Saint-Michel là khu chợ rau quả hàng tuần cũng như là địa điểm của Les Puces de Saint-Michel, một khu chợ trời nổi tiếng được nhóm vài tháng một lần.

Địa chỉ: Place Meynard, Bordeaux

Musée des Beaux-Arts - Bảo tàng Nghệ thuật 

Nằm trong công viên công cộng Jardin de la Mairie, Bảo tàng Nghệ thuật Beaux là một phần của Hôtel de Ville (Tòa thị chính). Bảo tàng mang lại một cái nhìn sâu sắc về lịch sử nghệ thuật châu Âu, với một bộ sưu tập nghệ thuật kéo dài từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20.

Bộ sưu tập bao gồm các kiệt tác của Titian, Veronese, Rubens, Delacroix, Renoir và Rodin, và một số tác giả khác. Các bức tranh được trưng bày theo chủ đề, theo thời đại và quốc gia, như thời Phục hưng, tranh Hà Lan thế kỷ 17 và tranh Pháp thế kỷ 17 đến 18. Galerie des Beaux-Arts liền kề luôn tổ chức những buổi triển lãm tạm thời về nghệ thuật đương đại.

Địa chỉ: 20 CoursỤlbret, Bordeaux

Trang web chính thức: www.musba-bordeaux.fr/vi

Musée d'Aquitaine (Bảo tàng Aquitaine)

Bảo tàng Aquitaine minh họa một cách sinh động về lịch sử của vùng Bordeaux và vùng Aquitaine từ thời tiền sử cho đến ngày nay. Bảo tàng có những món đồ cổ đặc biệt, bao gồm Laussel Venus, một cổ vật từ 25.000 trước Công nguyên, tiền vàng Gallic từ khoảng thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên và bức tượng Hercules thế kỷ thứ 3.

Những điểm nổi bật khác bao gồm nhân vật hiệp sĩ Curton thế kỷ 13 và lăng mộ của Montaigne thế kỷ 16. Tượng đài Montaigne từng đứng ở lối vào của bảo tàng và du khách sẽ chạm vào chân bức tượng như một nghi thức để "hấp thụ" trí tuệ của người đàn ông vĩ đại.

Địa chỉ: 20 Cours Pasteur, Bordeaux

Trang web chính thức: www.musee-aquitoaine-bordeaux.fr/en

Esplanade des Quinconces - Quảng trường lớn nhất châu Âu

Một không gian công cộng mở rộng ở trung tâm thành phố Bordeaux, Esplanade des Quinconces được coi là quảng trường lớn nhất ở châu Âu. Nơi yên tĩnh ở trung tâm thành phố này chỉ cách Le Grand Théâtre vài dãy nhà.

Nằm cạnh Quai Louis XVIII dọc theo bờ sông, esplanade mang đến khung cảnh yên bình. Được xây dựng từ năm 1818 đến 1828, đài phun nước hoành tráng của quảng trường vinh danh Girondins, nhóm các chính trị gia cộng hòa từ văn phòng của Gironde, những người đại biểu trong Hội đồng Lập pháp của Cách mạng Pháp. (Nhiều Girondins đã được gửi đến máy chém trong vụ khủng bố).

Đài phun nước ban đầu đã bị phá hủy trong Thế chiến II và sau đó được khôi phục. Ngoài ra còn có tượng của Montesquieu và Montaigne. Một điểm thu hút đáng chú ý khác gần đó là Công viên Jardin, nơi bạn có thể ghé thăm các vườn bách thảo và bảo tàng lịch sử tự nhiên.

Ngay phía nam của Place des Quinconces là đường phố Rue Sainte-Catherine, con phố mua sắm sầm uất nhất trong thành phố. Con phố này cũng là con đường cổ xưa nhất hiện có ở Bordeaux, vì nó là một con đường trong thời La Mã.

Địa chỉ: Place des Quinconces, Bordeaux

Palais Gallien - nhà hát thời La Mã còn tồn tại

Di tích duy nhất còn lại của thời kỳ La Mã ở Bordeaux, Palais Gallien được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 2 và nằm ngay bên ngoài thị trấn "Burdigala".

Nhà hát rộng lớn này có thể chứa 15.000 khán giả trên băng ghế gỗ. Du khách có thể hình dung cuộc sống trong thời La Mã khi tham quan nhà hát. Ngoài ra, nhà hát còn trưng bày những hiện vật của môn thể thao tàn bạo dưới thời La Mã - đấu sĩ.

Địa chỉ: Rue du Docteur Albert Barraud, Bordeaux

Tour Pey Berland

Tòa tháp này là một trong những tòa tháp độc lập ở Cathédrale Saint-André. Được xây dựng vào thế kỷ 15 cho Đức Tổng Giám mục Pey Berland, tòa tháp thể hiện kiến trúc gothic rực rỡ với các chi tiết trang trí công phu, các ngọn tháp cao vút, và các góc cạnh sắc sảo.

Gần đây, tòa tháp đã được bổ sung thêm một bức tượng Đức Bà thế kỷ 19 tô điểm trên đỉnh tháp. Du khách có thể leo lên đỉnh để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tráng lệ. Ngoài ra còn có các buổi hòa nhạc thường xuyên được tổ chức tại Place Pey-Berland miễn phí vé vào cho công chúng.

Địa chỉ: Place Pey-Berland, Bordeaux

Pont de Pierre - Cầu đá bắt qua sông Garonne

Một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng ở Bordeaux, Pont de Pierre (Cầu đá) kết hợp hoàn hảo với các tòa nhà bên bờ sông thanh lịch của thành phố.

Được thiết kế vào năm 1817 bởi kỹ sư Claude Descamp, Pont de Pierre được hoàn thành vào năm 1821 sau nhiều năm thi công. Kết quả là một công trình đẹp của kỹ thuật.

Cây cầu bắc qua sông Garonne với 17 vòm cong duyên dáng, chân cầu được thiết kế tốt để chịu được dòng chảy mạnh.

Trong lịch sử của Bordeaux, đây là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Garonne

Croiseur Colbert - di tích tàu chiến lớn nhất của Pháp

The Cruiser Colbert từng là một trong những tàu chiến lớn nhất của Pháp. Được đóng vào năm 1953, con tàu phục vụ cho đến năm 1990 trong Chiến tranh vùng Vịnh.

Du khách có thể tham quan 75 phòng bao gồm nhà bếp, phòng máy, cầu đi bộ của thuyền trưởng và căn hộ của Đô đốc để ngắm nhìn cuộc sống trên tàu của 600 thủy thủ.

Địa chỉ: Quai des Chartrons, Bordeaux

Grosse Cloche - Đồng hồ lớn thời trung cổ còn sót lại

Một trong những tàn dư của thời trung cổ của vùng Bordeaux, Grosse Cloche (Đồng hồ lớn) là một tượng đài được xây dựng vào thế kỷ 13 và 15.

Đồng hồ trong tháp cổng là một phần của tòa thị chính cũ. Di tích thời Trung cổ ở trung tâm thành phố lịch sử này đã được khôi phục lại thời kỳ huy hoàng trước đây và mở ra một điều kì diệu ở kỷ nguyên mới.

Địa chỉ: Rue Saint-James Cours, Bordeaux

Bảo tàng Musée des Arts Décoratifs 

Với bộ sưu tập tuyệt vời các tác phẩm nghệ thuật, bảo tàng này trưng bày đồ nội thất, bộ đồ ăn, trang sức, tiểu cảnh và nhạc cụ từ thế kỷ 18 và 19.

Bảo tàng nằm trong khách sạn Hôtel de Lalande, một biệt thự trang nhã được xây dựng từ năm 1775 đến 1779.

Bằng cách đến thăm bảo tàng, khách du lịch sẽ có cái nhìn tổng quan về lối sống thanh cao và nghệ thuật trang trí đẳng cấp quý tộc trong thời kỳ Khai sáng ở Bordeaux.

Địa chỉ: 39 đường Bou Bouard, Bordeaux

NHỮNG KHÁCH SẠN Ở BORDEAUX

Để có những giây phút tuyệt vời khi ở thành phố này,  nơi nghỉ dưỡng tốt nhất ở Bordeaux là trung tâm thành phố, nơi bạn sẽ tìm thấy một cuộc sống sống động, với các cửa hàng và nhà hàng nơi bạn có thể dùng bữa ngoài trời.

Nhiều điểm tham quan lịch sử nằm trong khu vực này, bao gồm cả Cathedrale Saint-Andre nổi tiếng. Dưới đây là những khách sạn được đánh giá cao ở những vị trí thuận tiện:

Luxury Hotels: Nằm trong một ngôi nhà thế kỷ 19, khách sạn Yndo Hotel cung cấp các tiện nghi sang trọng với lối trang trí hoàn mĩ. Khách sạn Le Boutique tọa lạc tại một ngôi nhà thế kỷ 18 trước đây từng là nơi tổ chức của những người có tầm ảnh hưởng trong văn học như Victor Hugo.

Đây là một khách sạn cao cấp trong một khu vực, nó gần các cửa hàng, nhà hàng và các điểm tham quan hàng đầu của thành phố. Đối với những người tìm kiếm một nơi sang trọng và hợp thời trang, Hotel Burdigala Bordeaux - Bộ sưu tập MGallery mới được cải tạo gần đây có các phòng rộng rãi, hiện đại và chỉ cách các cửa hàng của đường phố St.

Mid-Range Hotels: Cách Cathedrale Saint-Andre năm phút đi bộ là khách sạn có dịch vụ tốt nhất của khách sạn Francais. Một số phòng có ban công, đi kèm tủ lạnh nhỏ và bữa sáng miễn phí. Nằm ở vị trí đắc địa trên con phố chỉ dành cho người đi bộ là  Quality Hotel , với các phòng ấm cúng và trang trí hiện đại.

Một lựa chọn trang nhã ở vị trí đắc địa trong danh mục này là Hotel Continental. Nằm trong một lâu đài từ thế kỷ 18, khách sạn có các phòng tiện nghi và tổ chức tiệc chiêu đãi mỗi tối với các món khai vị trong khu vực.

Budget Hotels: Nằm trong một tòa nhà lịch sử và có các phòng với những bức tường bằng sa thạch lộ thiên và dầm gỗ là Hotel des Voyageurs quyến rũ. Trong cùng một khu vực, Ibis Bordeaux Centre Bastide là một khách sạn hiện đại với các phòng với nhiều mức giá hấp dẫn.

Cả hai khách sạn này đều nằm ở phía đông của dòng sông, cách trung tâm lịch sử của thị trấn, qua cầu Pont de Pierre nổi tiếng khoảng 10 phút đi bộ. Ngay phía đông bắc của trung tâm lịch sử, có các phòng sạch sẽ và thoải mái tại Hotel Le Chantry.

NHỮNG CHUYẾN ĐI TRONG NGÀY TỪ BORDEAUX

Château de La Brède - lâu đài thời trung cổ ở Bordeaux

Được liệt kê như một di tích lịch sử, Château de La Brède là một lâu đài thời trung cổ cách phía nam thành phố Bordeaux 30 phút lái xe, được xây dựng vào thế kỷ 13 và mang một nét tương đồng với Lâu đài Leeds ở hạt Kent, Anh.

Được bao quanh bởi 150 ha rừng và được xây dựng trên hai hòn đảo, lâu đài phong kiến có vẻ ngoài như một câu chuyện cổ tích mơ mộng. Chủ sở hữu nổi tiếng nhất của nó là tác giả Montesquieu, sinh ra trong lâu đài vào ngày 18 tháng 1 năm 1689.

Lâu đài mở cửa cho khách du lịch từ tháng 4 đến tháng 11 và cho các nhóm (bằng cách đặt trước) từ tháng 3 đến tháng 12. Du khách có thể tham quan lâu đài và đi dạo bộ về công viên nổi tiếng với những khu vườn kiểu Anh thú vị.

Địa chỉ: Avenue du Château, La Brède

Château de Cadillac - thủ phủ của công tước Épernon

Cách thủ đô Bordeaux khoảng 40 km về phía đông nam, Château de Cadillac là một di tích lịch sử, từng là nơi ở của Công tước Épernon. Nhìn ra sông Garonne, lâu đài được xây dựng từ năm 1598 đến 1620 và là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Pháp. Nội thất có lò sưởi chạm khắc và tấm thảm xa hoa. Bên ngoài được bao quanh bởi một con hào bảo vệ và những bức tường mênh mông được trang trí với những bức tượng. Lâu đài mở cửa cho khách du lịch quanh năm và cũng tổ chức các cuộc triển lãm tạm thời cũng như các sự kiện theo các chủ đề đặc biệt.

Địa chỉ: Place de la Libération, Cadillac

Vùng quê Abbaye de la Sauve-Majeure

Nằm cách thành phố Bordeaux 25 km, ở vùng nông thôn của vùng Entre-Deux-Mers, Tu viện Sauve-Majeure là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Tu viện được bao quanh bởi  rừng cây hùng vĩ (tên "Sauve-Majeure" xuất phát từ "Silva Major" có nghĩa là "khu rừng lớn") rộng 200 ha.

Có niên đại từ thế kỷ 11 đến 13, tu viện được xây dựng như một nơi thờ phụng linh thiêng cho những người hành hương trên đường Saint James đến Santiago de Compostela.

Một kiệt tác của kiến trúc Romanesque, tu viện có một bộ sưu tập điêu khắc tuyệt vời. Abbaye de la Sauve-Majeure mở cửa cho các tour du lịch tự hướng dẫn hoặc một giờ hướng dẫn.

Địa chỉ: 14 Rue de l'Abbaye, La Sauve

Prehistoric Cave Paintings at the Grotte de Pair-non-Pair - hang động lâu đời nhất thế giới

Một trong những hang động lâu đời nhất trên thế giới, Grotte de Pair - non-Pair có các hình vẽ thời tiền sử về ngựa, hươu và voi ma mút.

Năm 1881, François Daleau đã phát hiện ra hang động này cùng với hài cốt của một người đàn ông Neanderthal 80.000 tuổi và một người đàn ông Cro-Magnon 18.000 tuổi.

Các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy 15.000 công cụ từ thời tiền sử. Grotte de Pair-non-Pair mở cửa cho khách du lịch tham quan có hướng dẫn.

Địa chỉ: Prignac-et-Marcamp

NHỮNG LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI ĐI DU LỊCH Ở BORDEAUX

Bordeaux là một thành phố di sản thế giới của UNESCO với hàng trăm di tích lịch sử, vì vậy nó có thể gây choáng ngợp cho khách du lịch khi muốn tìm hiểu tất cả.

Tham gia một chuyến đi có hướng dẫn viên giúp du khách tìm hiểu những điểm tham quan nổi tiếng một cách thú vị và dễ dàng.

Có nhiều sự lựa chọn khác nhau để phù hợp với nhiều loại khách du lịch. Dưới đây là ba tour du lịch được yêu thích nhất khi tham quan thành phố:

Thực hiện chuyến đi bộ có hướng dẫn: Tìm hiểu về lịch sử của Bordeaux trong khi đi dạo trên những con đường  của thành phố.

Tour đi bộ tham quan thành phố Bordeaux có hướng dẫn viên kéo dài hai giờ, bắt đầu tại trung tâm lịch sử của thành phố.

Chuyến tham quan  này đi đến những điểm thu hút khách du lịch chính của Bordeaux, như Place de la Bourse, Grand Théâtre, và Rue Sainte-Catherine.

Ngắm nhìn thành phố bằng Segway hoặc Xe điện: Tham quan các điểm du lịch của thành phố trong Chuyến tham quan Bordeaux Segway.

Chuyến tham quan kéo dài một giờ thú vị này sẽ đưa bạn qua các đường phố lịch sử và quảng trường công cộng của Bordeaux.

Và những điểm đến không thể bỏ qua bao gồm Nhà thờ Saint Andrew, Place des Quinconces và Rue Sainte-Catherine.

Một lựa chọn khác hơn là Chuyến tham quan thành phố Bordeaux trong một chiếc xe điện không có hướng dẫn viên.

Trong 90 phút, bạn có thể ngồi lại trong một chiếc xe điện hai chỗ ngoài trời với lời tường thuật về các di tích của phương tiện GPS.

Chuyến tham quan này cho phép bạn xem các địa điểm yêu thích nổi tiếng nhất của thành phố cũng như một số điểm tham quan ngoài đường.

Du thuyền trên sông Garonne: Được dẫn dắt bởi một thuyền trưởng có kiến ​​thức, UNESCO Cruise lướt dọc theo các bờ sông Garonne trong khi chia sẻ về lịch sử của thành phố và các di tích quan trọng của nó, bao gồm Place de la Bourse và Pont de Pierre.

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH KHÁC GẦN THÀNH PHỐ BORDEAUX

Được bao bọc bởi một vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ , những ngọn đồi phủ đầy cây nho, Bordeaux là điểm đến tuyệt vời để khám phá phía Tây Nam nước Pháp.

Đối với những người thích khám phá xứ Basque xanh tươi và những bãi biển tuyệt đẹp của nó, thị trấn nghỉ mát bên bờ biển cao cấp Biarritz, một trong những khu nghỉ mát bãi biển hàng đầu ở Pháp, cách đó khoảng hai giờ đi tàu hoặc ô tô và những bãi biển thân thiện với gia đình của Saint- Jean-de-Luz chỉ cách 30 phút về phía nam.

Cũng gần đó là một số điểm du lịch hấp dẫn nhất của khu vực Pyrenees, như đền thờ hành hương Công giáo Lộ Đức, một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Pháp. Một thành phố lịch sử không thể bỏ qua khác, Toulouse, với các quán cà phê vỉa hè đầy nắng và các địa danh kiến trúc tuyệt đẹp, chỉ cách đó hai giờ đi tàu.

848234

TOUR DU LỊCH ANH-SCOTLAND CAO CẤP 10N9Đ

10 ngày 9 đêm68.900.000 vnđ

KHÁM PHÁ ANH - SCOTLAND 10 NGÀY 9 ĐÊM - BAY VIETNAM AIRLINE Đặc điểm nổi bật tour Anh - Scotland : Chương trình tour du...

Chi tiết Đặt tour
  St James Court - A Taj Hotel - London

  St James Court - A Taj Hotel - London

  Tọa lạc ở vị trí đẹp của Victoria và Westminster, St James Court - A Taj Hotel - London hưởng được rất nhiều lợi thế trong kinh doanh, mua sắm, nhà...
   Nước Anh xinh đẹp - London, Liverpool và Manchester

   Nước Anh xinh đẹp - London, Liverpool và Manchester