Thủ tục xin Visa đi Pháp

Những Tour Du lịch Pháp cũng đã trở nên gần gũi với người Việt chúng ta, nhưng không chỉ đáp ứng cho nhu cầu du lịch, Mix Tourist cung cấp dịch vụ xin visa đi Pháp cho mọi khách hàng với mọi nhu cầu.

 

1. Hồ sơ visa để đi du lịch Pháp

- 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Bản photo công chứng CMND

– Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu

– Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

– Bản gốc Sơ yếu lí lịch

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Lịch trình chuyến đi:

+ Bản gốc giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp

+ Bản gốc giấy đặt vé máy bay

+ Bản gốc bảo hiểm du lịch

 

2. Hồ sơ visa Pháp để thăm thân nhân

- 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Bản photo công chứng CMND

– Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu

– Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

– Bản gốc sơ yếu lí lịch

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

– Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Người bảo lãnh:

+ Thư mời

+ Bản scan Hộ chiếu

+ Giấy tờ chứgn minh mối quan hệ người mời và người được mời.

+ Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

– Lịch trình chuyến đi:

+ Bản gốc giấy đặt vé máy bay

+ Bản gốc bảo hiểm du lịch

 

3. Hồ sơ visa Pháp để công tác

- 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Bản photo công chứng CMND

– Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu

– Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

– Bản gốc sơ yếu lí lịch

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty tại Úc

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty)

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Bản gốc giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp

+ Bản gốc giấy đặt vé máy bay

+ Bản gốc bảo hiểm du lịch

 

CÁC LOẠI VISA PHÁP

Visa Pháp được chia làm hai loại: visa Pháp ngắn hạn và visa Pháp dài hạn

 

1. Visa Pháp ngắn hạn

Visa Pháp ngắn hạn hay còn gọi là visa Schengen cho phép người được cấp visa có thể tự do đi lại trong khu vực 26 nước của Schengen trong khoảng thời gian 3 tháng và visa này có giá trị trong 6 tháng cho lần đầu tiên đến khu vực Schengen, cho phép người được cấp visa nhập cảnh một hoặc nhiều lần

Visa Pháp ngắn hạn được cấp cho những trường hợp sau:

- Du lịch

- Công tác

- Thăm thân nhân

- Tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn

- Thực tập ngắn hạn cho một công ty tại Pháp

- Visa Schengen cũng được sử dụng khi quá cảnh tại sân bay của Pháp đi đến môt nước thứ ba nào đó.

 

2. Visa Pháp dài hạn

Người được cấp loại visa này có thể ở lại Pháp hơn 3 tháng trong các trường hợp như:

- Du học tại một trường học tại Pháp.

- Làm việc cho một công ty tại Pháp

- Đoàn tụ với gia đình là công dân quốc tịch Pháp

 

Visa là loại giấy tờ không thể thiếu để hoàn thiện thủ tục khi bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch Châu Âu đến bất cứ nước nào chứ không chỉ mỗi Pháp. Nếu còn điều gì thắc mắc quý khách có thể liên hệ với Mix Tourist để được chúng tôi trực tiếp giải đáp.

Hân hạnh là người bạn đồng hành của quý vị trong mọi chuyến hành trình.